Thôi thì thế thôi.

Mọi chuyện kết thúc nhanh hơn tôi tưởng tượng rất nhiều. Tôi biết rồi tôi sẽ hết thích em thôi, nhưng tôi không nghĩ là một ngày đẹp trời tỉnh dậy tôi đột nhiên không còn thấy hứng thú nói chuyện với em nữa.

Chỉ là rất nhiều người hỏi theo nhiều sắc thái khác nhau, rằng vì sao tôi lại hết thích em nhanh như thế.

Em vẫn vậy. Vẫn thông minh và tử tế. Nhưng có lẽ vào một lúc nào đó, khi mà tôi chờ em hồi âm tin nhắn báo tracking code, hay là lúc tôi băn khoăn khi đã thấy em nhận đồ mà không thấy phản hồi, hay là trong những giờ phút chúng ta không nói gì với nhau, thì tôi đã hết thích em mất rồi.

Nhưng chắc chắn không phải là lúc tôi xếp từng thứ vào trong hộp, viết từng note dán sticker shiba inu lên từng món đồ. Chắc chắn không phải là lúc tôi dặn em hãy tặng một trong hai bé móc khoá hình daruma cho người mà em thích. Lại càng không phải lúc tôi viết cho em rằng rồi có khi tôi sẽ không còn thích em, nên mong em hãy cư xử bình thường thôi nhé.

Tôi không biết nữa, tôi chỉ không còn cảm thấy… em đặc biệt. Có lẽ mặc dù tình cảm tôi dành cho em cũng chỉ be bé thôi, nhưng ít nhiều tôi cũng mong em sẽ trân trọng nó. Chỉ là, phần trân trọng này chắc hẳn hơi khó cảm nhận, nên tôi đã tự động bỏ qua mất rồi. Thì thôi em à, không phải như vậy cũng tốt cho cả hai sao?

Tôi chỉ muốn thích em lâu hơn một chút, để cho cuộc đời nhàm chán này của tôi có chút màu sắc thôi. Giống như mỗi lần em hát tình ca thì tôi có thể giả vờ là em đang hát cho tôi, hoặc những khi chúng ta nói chuyện trong cả group thì cũng có thể giả vờ là ngoài em và tôi, không có một ai khác nữa. Giống như tôi có thể giả vờ là mình rất hiểu em.

Giờ thì đã không còn gì để trông mong, để khúc khích cười nữa rồi. Tôi đã từng thích em lắm đấy, bất chấp việc đã ngồi dở khóc dở cười (cười nhiều hơn) cả một ngày vì cái ảnh moi mãi mới được của em. Nhưng tôi sẽ để em yên thân nhé, ít ra thì từ nay em cũng sẽ không bị một bà già làm phiền nữa đâu. Chỉ mong em sẽ, như tôi chợt nhớ ra đã viết cho em là, biết rằng vào một mùa hè (nơi tôi sống, hoặc mùa đông nơi em ở) của cung Sư Tử năm ấy, có một người đã thích em như thế.

Ôi Châu ơi, bao giờ Châu mới lớn lên đây?

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s